Pach cord là gì ? Các loại Patch cord hiện nay. Phân biệt patch cord.

 

     I.            Patch cord là gì ?

Patch cord hay gọi khác là dây nhảy mạng  là một bộ phận nhỏ nhưng quan trọng trong mọi hệ thống mạng. Dây nhảy có tác dụng kết nối các thiết bị mạng đến hệ thống mạng hoặc các thiết bị mạng với nhau. Patch cord đồng được sản xuất bởi các hãng uy tin như Commscope/AMP , ADC Krone, Alantek,…( đây luôn là những hãng hàng đầu về giải pháp và thiết bị mạng cho hệ thống uy tín, chất lượng nhất hiện nay.)

Patch cord Commscope/AMP

II.            Các loại Patch cord có mặt trên thị trường hiện nay.

Như chúng ta đã biết Patch panel có 2 loại Cat5e và Cat6 thì Patch Cord cũng tương tự có Patch Cord Cat5e và Cat6 nhưng được chia làm nhiều độ dài khác nhau.

 Đầu Patch cord được thiết kế chuẩn SL với đầu dây chuẩn RJ45, boot bảo vệ chắc chắn làm bằng nhựa cao cấp chống thấm, chống lửa, chống tác động ngoại lực từ bên ngoài. Phần dây đồng bên trong được làm từ đồng nguyên chất 100% sợi nhỏ, dây được thiết kế vỏ ngoài chịu lực tốt nhưng tổng thể dây mềm dẻo, linh hoạt trong thi công.

 Một đặc điểm đáng chú ý khác đó là patch cord được chia làm 3 màu chính : xanh dương, đỏ, vàng. Độ dài được tính bằng ft : 5, 7, 10, 17 ft ( 1.5m, 2m, 3m, 5m,..)  1ft=0,3048m. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của công trình đang thi công mà chúng ta nên dựa vào các đặc điểm trên để lựa chọn dây nhảy cho phù hợp.

 Patch cord Commscope/AMP

III.            Một số vấn đề khác về Patch cord thường gặp.

1)     Làm thế nào để phân biệt được Patch cord Cat5e và Cat6 ?

Thông thường việc phân biệt  2 loại Patch Cord Cat5e và Cat6 khá dễ dàng. Có một vài cách phân biệt thông dụng như  sau:

-       -Nhìn trên bao bì sản phẩm :  tất cả thông số cần thiết đều có trên bao bì sản phẩm  từ tên , màu sắc, độ dài, hãng sản xuất,…

-       -Phân biệt qua đầu bấm của Patch Cord  : Phân biệt đầu bấm của Patch Cord cũng như với hạt mạng vậy, chỉ cầm nhìn vào đầu bấm xem đó là loại Cat5 hay Cat6 ta sẽ kết luận được.

-       -Thông số trên dây : Trên dây của Patch Cord luôn có thông tin của loại dây đó.

-       -Giá tiền : Thông thường trên thị trường giá của một sợi Patch Cord Cat5e là thấp hơn so với Cat6.

2)     Nên sử dụng Patch Cord Cat5e hay Patch Cord Cat6 hơn?

Patch cord Commscope/AMP
Việc sử dụng dây nhảy mạng Cat5e hay Cat6 còn tùy thuộc vào thiết bị và hệ thống mạng được thiết lập từ trước của công trình. Nâng cấp sẽ tốn chi phí cao nên việc đang dùng hệ hống mạng Cat5e mà nâng nên Cat6 thì khá phức tạp. Chúng ta nên thiết lập và lắp đặt từ trước để tránh việc nâng cấp nhiều lần tốn kém tri phí.

Còn việc  dùng Cat5e hay Cat6 hơn thì Cat6 sẽ hơn Cat5e về tốc độ chuyền tải cao và dung lượng lớn hơn.

3)     Patch Cord có đầu chống nhiễu.

Hiện nay các loại Patch Cord - Dây nhảy mạng  đều không có bọc bảo vệ. Trong trường hợp xung quanh có nhiều loại song vô tuyến phức tạp anh hưởng đến tốc độ chuyền tải của dữ liệu thì có một loại dây chuyên dụng cho trường hợp nay. Dây nhảy được bao bọc 4 cạnh bỏi 1 lớp kim loại quanh hạt mạng rất chắc chắn.

4)     Nên mua Patch Cord – Dây nhảy mạng hãng nào tốt.

HIện nay có rất nhiều hãng đã và đang sản xuất  phân phối thiết bị mạng uy tín như Commscope/AMP , ADC Krone, Alantek… việc lựa chọn cũng tùy thuộc vào chất lượng và giá thành chúng ta muốn sử dụng.

Hãng đứng đầu về thiết bị mạng – linh phụ kiện viễn thông  hiện này là hãng Commscope/AMP với tiêu chuẩn về thiết kế cao, chất lượng được kiểm định rõ ràng rất.

5)     Mua Patch Cord - Dây nhảy mạng ở đâu chất lượng giá rẻ nhất ?


Tại duchanh.vn chuyên phân phối và cung cấp các thiết bị - linh phụ mạng, viễn thông thích hợp nhất với nhu cầu của bạn; mọi công trình, nhà xưởng, văn phòng đã và đang tin tưởng sử dụng sản phẩm cáp mạng lan mà chúng tôi cung cấp.

Tại Viễn Thông DHC, chúng tôi đảm bảo bán hàng chính hãng với giá rẻ hơn giá thị trường từ 5-10% nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúng tôi cung cấp tất cả các phụ kiện hỗ trợ thi công , patch panel AMP mặt Nhân RJ 45, hạt mạng, patch cord,dây nhảy, tủ mạng vvvv.... nếu bạn có nhu cầu xây dựng hệ thống mạng cáp đồng thì chúng tôi cung cấp mọi nhu cầu cho bạn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP MẠNG VIỄN THÔNG DHC 

Website: http://duchanh.vn/

Hotline/Zalo: 0942.0942.58 - 0942.0942.82

Địa chỉ: Số 12 Ngõ 14 - Phố Pháo Đài Láng - Đống Đa - Hà Nội.

Công Nghệ Số Viễn Thông DHC
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn